Blog

ทำไม Liv Desk ถึงเลือก “ไม้ยางพารา”

ข้อดีข้อเสียของไม้ยางพารา - รูปภาพประกอบ

โลกของเรากำลังเผชิญหน้ากับการสูญเสียป่าไม้ธรรมชาติอย่างหนัก เนื่องจากถูกทำลายและนำมาใช้กันมาอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด! 

ไม่ว่าจะนำมาใช้ สร้างที่อยู่อาศัย ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในครัวเรือนต่างๆ ส่งผลกระทบทั้งด้านสัตว์ป่า สิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน อีกทั้งยังสร้างมลพิษต่อโลกของเราอย่างแสนสาหัส  เพื่อมีส่วนร่วมในการปกป้องผืนป่าไม้ธรรมชาติและคืนพื้นที่สีเขียวให้กับโลก การเลือก “ไม้ยางพารา” มาใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยทดแทนการนำไม้ป่าจริงจากธรรมชาติมาใช้งานได้ 

แล้วทำไม Liv Desk ถึงเลือก ไม้ยางพารา?

1. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environmental friendly)

การนำไม้ยางพารามาใช้ เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าที่สามารถช่วยทดแทนไม้จริงจากป่าธรรมชาติและลดผลกระทบที่ส่งผลต่อระบบนิเวศน์ในโลกของเรา อีกทั้งยังช่วยรักษาป่าไม้ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน นี่คือสาเหตุหลักว่าทำไมเราถึงเลือก “ไม้ยางพารา”ในการผลิตท็อปโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk 

รู้หรือไม่ว่า? ต้นยางพารามีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เนื่องจากสวนยางพาราสามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ดีอีกด้วย 

ข้อดีของไม้ยางพาราเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม - รูปภาพประกอบ

2. มีความแข็งแรง ทนทานสูง (Strong and Durable)

เราเลือกใช้ ไม้ยางพาราแท้ ในการผลิตโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk เนื่องจากเป็นไม้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน หนาแน่น รวมถึงคุณสมบัติที่ได้คุณภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับไม้ชนิดอื่นแล้ว มีความคุ้มค่าและสามารถใช้งานได้ยาวนาน พร้อมมีความแข็งแรงที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าถึง 100 กิโลกรัม

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าไม้ยางพารา Liv Desk

3. คุณภาพและศักยภาพ (High Quality)

จากข้อมูลของกรมป่าไม้ พบว่า “ไม้ยางพาราถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มไม้เนื้อแข็งปานกลาง” ในขณะที่ไม้สักนั้นถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของไม้เนื้อแข็ง แต่เมื่อเราเปรียบเทียบกับคุณสมบัติของไม้สักแล้ว ไม้ยางพารามีความแข็งแรงที่ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เราจึงเลือกใช้ ไม้ยางพาราในการผลิตแทน เพราะเป็นไม้ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพใกล้เคียงกับไม้สักที่สุด

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk ใช้ไม้ยางพาราแท้ในการผลิตตัวท็อปโต๊ะ

4. มีความเป็นเอกลักษณ์ (Uniqeness)

ไม้ยางพารานั้นมีลายไม้ที่มีสีสัน สวยงามและเป็นธรรมชาติ โดยรู้จักกันในนามของ “ไม้สักขาว (White Teak)” รวมถึงคุณสมบัติต่างๆ ซึ่งเนื้อไม้เป็นสีอ่อน สามารถย้อมสีได้ ตกแต่งง่าย อีกทั้งยังดีไซน์ดัดแปลง แปรรูปได้หลากหลาย เหมาะกับการทำเฟอร์นิเจอร์

แล้วข้อเสียของไม้ยางพารามีอะไรบ้าง ?

1. ไม่กันปลวก หรือแมลงต่างๆ

หากเนื้อไม้ยางพาราไม่ได้รับการเคลือบสารต่าง ๆ หรือไม่ได้ทำการแปรรูป อาจจะทำให้ปลวกหรือแมลงทำลายความเสียหายบนผิวไม้ยางพาราได้

2. ต้องหมั่นดูแลรักษา

ควรทาน้ำยารักษาเนื้อไม้ยางพาราอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยืดระยะเวลาในการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

3. กันน้ำไม่ได้

โดยทั่วไปแล้วไม้ยางพาราจะไม่สามารถกันน้ำหรือกันความชื้นของเนื้อไม้ หากไม่ได้เคลือบสารกันน้ำ อาจเกิดปัญหาตามมาทำให้ไม้เกิดการบวม พอง หรือเสียหายได้

หากใครกำลังตัดสินใจหรือกำลังเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ควรพิจารณาหาข้อมูลถึงข้อดี-ข้อเสียของไม้ชนิดนั้นๆ หรือเช็คดูให้ดีก่อนว่ามีคุณภาพและความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาวหรือไม่..

ท็อปโต๊ะไม้ยางพาราของ Liv Desk มีความแตกต่างยังไง?

ท็อปโต๊ะไม้ยางพารา Liv Desk

ท็อปโต๊ะไม้ยางพาราของ Liv Desk มีคุณสมบัติพิเศษที่มีความแตกต่างจากไม้ยางพาราทั่วไป เพราะได้ทำการเคลือบ Coat UVA สีพิเศษ และ Alumina ช่วยลดรอยขีดข่วน ถนอมผิวไม้ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังกันปลวก กันแมลง สามารถกันน้ำได้ ทำความสะอาดง่าย ไม่ดูดซับความร้อน อีกทั้งเรายังเลือกใช้ไม้จากป่าปลูกที่มีการจัดการป่าไม้อย่างถูกต้องตามหลักการในระดับสากล เพื่อช่วยรักษาป่าไม้ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน

อ่านบทความอื่นที่เกี่ยวข้อง: Particle Board ธรรมดา กับ HPL Particle Board ของ Liv Desk ต่างกันอย่างไร?

Liv Standing Desk (Dual Motor)

฿13,900.00฿21,900.00
โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ระดับพรีเมี่ยมสามารถปรับความ สูง – ต่ำ ได้อย่างอิสระ มาพร้อมระบบ Custom ขนาดโต๊ะ / วัสดุหน้าท็อปโต๊ะ / สีเฟรมขาโต๊ะ เพื่อที่จะได้โต๊ะที่เหมาะกับสรีระของคุณ และพื่นที่ของคุณอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

สอบถามข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับท็อปโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk

– ผ่านทางเว็บไซต์ คลิก

– Facebook: Liv Desk โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergonomic

– Line: @livth

– Hotline: 064-9969146 (จ – ศ เวลา 10.00-18.00 น.)

References:

http://www.oie.go.th/assets/portals/1/fileups/2/files/ArticlesAnalysis/rubberwood19.pdf

https://www.ryt9.com/s/ryt9/4300

The Pros and Cons of Using Rubberwood for Furniture

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.