Tips

5 ไอเทม จัดโต๊ะทำงานยอดฮิต แก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรม

5 ไอเทมจัดโต๊ะทำงานยอดฮิตแก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรม - Liv Desk

ลองคิดดูว่าใน 1 วัน เราใช้เวลาอยู่บนพื้นที่โต๊ะทำงานกันประมาณกี่ชั่วโมง ? การเปลี่ยนไปของคนทำงานยุคใหม่ส่วนใหญ่ แทบจะไม่ค่อยลุก เดิน เคลื่อนไหวร่างกาย หรือชอบนั่งติดเก้าอี้อยู่กับที่นาน ๆ บางคนทำงานลากยาวจนถึงเลิกงานเลยก็มี การจัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน อุปกรณ์ต่าง ๆ รวมทั้งสภาพแวดล้อมให้สัมพันธ์ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยเสริมสุขภาพที่ดีให้กับเราในตอนทำงาน บอกลาอาการปวดหลัง หรือปัญหา office syndrome ด้วยไอเทมเสริมจัดโต๊ะทำงานตามหลัก  ergonomic กัน

ช่วงนี้ใครกำลังหมดแพชชั่น หรือกำลังหลุดโฟกัสในการทำงานบ่อย ๆ เพราะอาการปวดเมื่อย รู้สึกเหนื่อย ไม่มีพลังงาน ลองหาอุปกรณ์เสริมมาจัดโต๊ะทำงานดี ๆ สักอันที่ถูกหลัก Ergonomic ช่วยกระตุ้น Creativity ให้กลับมามี Productive เหมือนเดิมได้ !

จากผลงานวิจัยพบว่า การจัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานสามารถช่วยให้จิตใจสงบขึ้น ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้

จัดโต๊ะทำงานใหม่ด้วยไอเทมเสริม Ergonomic แบบฉบับ Liv Desk

1. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า (Liv Standing Desk)

การนั่งทำงานติดต่อกันเป็นเวลา 8 ชั่วโมงเป็นสัญญาณเสี่ยงเตือนภัยของ โรคออฟฟิศ Syndrome ยิ่งช่วงบริเวณหลังที่เราเกิดอาการแป๊ปๆ จี๊ดๆ บ่อยๆ  ในตอนนั่งทำงานนาน ๆ เมื่อเกิดความรู้สึกไม่สะดวกสบาย ประสิทธิภาพการทำงานก็จะลดลงตามมาด้วย ซึ่งตัวโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Standing Desk จะช่วยเสริมจังหวะการเคลื่อนไหวในตอนทำงานให้มีความคล่องตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น สามารถนั่งสลับกับยืนทำงาน หรือปรับระดับที่พอดีกับส่วนสูงของเราได้ ช่วยหลีกเลี่ยงความรู้สึกไม่สบายตัวเวลานั่งทำงาน วิธีนี้สามารถช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บจากการทำงานในระยะยาวได้

2. แขนจับจอหรือมอนิเตอร์อาร์ม (Single Monitor Arm)

ใครที่นั่งทำงานทั้งวันแล้วมีอาการรู้สึกปวดกล้ามเนื้อ อุปกรณ์เสริม อย่าง แขนจับจอ หรือ Monitor arm ก็เป็นอีกไอเทมจัดโต๊ะทำงานตามหลักสรีรศาสตร์ ที่จะช่วยปรับตำแหน่งท่าทางในการนั่งในตอนทำงาน ให้หน้าจออยู่ในระดับที่พอดี หลายคนอาจพบปัญหาหลังงอ คอตก เพราะหน้าจอทำงานไม่อยู่ในตำแหน่งที่พอดี แขนจับจอภาพจะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวเราเอนลำตัวไปข้างหน้าหรือเผลอนั่งหลังค่อม แถมช่วยลดความเสี่ยงของอาการปวดตา คอ และหลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง : 4 เหตุผลที่ต้องใช้ Liv Single Monitor Arm

3. แท่นวางจอคอม (Aluminium Monitor Riser Stand)

แท่นวางจอคอมจะช่วยยกระดับจอมอนิเตอร์ภาพให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับสายตา ช่วยลดอาการปวดตา และปวดคอเวลานั่งทำงานนาน ๆ วิธีการ จัดโต๊ะทำงาน ด้วยการวางหน้าจอที่ถูกต้อง เราควรตั้งหน้าจอให้สายตาอยู่ในแนวเดียวกับจุดที่อยู่ขอบด้านบนของหน้าจอ  และควรวางจอภาพให้มีระยะห่างประมาณหนึ่งช่วงแขนของเรา การใช้แท่นวางจอคอมจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้เราไม่ต้องก้มหน้ามองจอตลอดทั้งวัน

4. แท่นวางโน๊ตบุ๊ค 360 องศา (360° Panoramic Laptop Stand)

หลาย ๆ คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คไปนาน ๆ แล้วเจอปัญหาความร้อนสูงขณะใช้งานกันใช่หรือไม่ ? การเลือกซื้อ ไอเทมจัดโต๊ะทำงานตามหลัก ergonomic ด้วยแท่นวางโน๊ตบุ๊ต หรือ Laptop Stand จะช่วยลดระดับความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คของเราในตอนที่ต้องทำงานตลอดทั้งวัน สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี และปรับเปลี่ยนองศามุมมองได้รอบทิศทางในตอนทำงาน เพิ่มความสะดวกสบายระหว่างนั่งทำงานมากยิ่งขึ้น แถมสามารถพกพาไปทำงานได้ทุกที่ จะเปลี่ยนบรรยากาศออกไปทำงานนอกสถาน สวนนอกบ้าน คาเฟ่ หรือต่างจังหวัดก็สามารถพกพาไปใช้งานด้วยได้ 

5. แผ่นรองเมาส์ (Desk pad)

มีใครทำงานโดยไม่ได้ใช้แผ่นรองเมาส์บ้าง ? ทุกคนรู้ไหมว่า การใช้แผ่นรองเมาส์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับจัดโต๊ะคอม ที่จะช่วยเสริมการทำงานในขณะใช้งานเมาส์ให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องมือ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับข้อมือในเวลาที่ต้องควบคุมเมาส์อยู่บนโต๊ะทำงานนาน ๆ อย่าง สายอาชีพโปรแกรมเมอร์ กราฟิกดีไซน์ หรือพนักงานออฟฟิศที่ต้องใช้เมาส์เป็นไอเทมหลักคู่ใจบนโต๊ะทำงานของเรา แผ่นรองเมาส์จะช่วยเสริมประสิทธิภาพให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

นอกจาก การใช้ ไอเทมจัดโต๊ะทำงานที่ถูกหลัก Ergonomic เพื่อแก้ไขปัญหาออฟฟิศซินโดรม เราอาจจะลองหาต้นไม้เล็ก ๆ มาประดับวางไว้บริเวณข้าง ๆ ธรรมชาติจะช่วยฟื้นฟูจิตใจในตอนที่ต้องนั่งจดจ่อกับการทำงาน หรือกำลังโฟกัสกับหน้าจอคอม สุขภาพดีหาซื้อไม่ได้ ต่อจะให้เรามีเงินมากมายขนาดไหนก็ตาม ! เริ่มต้นดูแลสุขภาพควบคู่ไปกับการทำงานที่ดีได้ ด้วยการเลือกซื้อไอเทมที่ถูกหลัก Ergonomic สำหรับไอเทมสำหรับจัดโต๊ะทำงานจะช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกาย ให้ทำงานได้ดีกว่าตอนที่ไม่ได้ใช้ไอเทมเสริมอย่างแน่นอน !

360° Panoramic Laptop Stand

฿1,490.00
แท่นวางจอคอมพิวเตอร์ และ Laptop ( Minimal design ) ดีไซน์ที่เพรียวบางทันสมัย วัสดุทำจาก Aluminum alloy ระดับพรีเมียม ทดทานสูง

Liv Single Monitor Arm Minimal SLIM Premium ALUMINUM (Space Grey)

฿3,000.00
*โปรโมชั่นพิเศษ แจกคูปองส่วนลด 410 บาท จากราคา 3000 ลดเหลือ 2590 บาท เพียงเลือกวิธีชำระเงินด้วยวิธี "โอนเงินสดเข้าบัญชี" แขนจับจอมอนิเตอร์ อะลูมิเนียมเกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์มินิมอลบางเฉียบทุกองศา สามารถปรับความ สูง – ต่ำ และองศาของจอได้อย่างอิสระ ช่วยส่งเสริมให้การใช้งานหน้าจอของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามหลัก สรีรศาสตร์ ช่วยลดอาการเมื่อยล่าของดวงตา และลดความรู้สึกไม่สบายตัวเวลานั่ง หรือยืนทำงานเป็นเวลานาน
  • Liv Single Monitor Arm ของเราถูกออกแบบมาให้ติดตั้งง่ายกับโต๊ะทำงานของคุณ
  • ใช้งานร่วมกับหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 17-32 นิ้ว ทุกรุ่นที่ใช้ VESA Plate
  • มีเกจแสดงความตึงของสปริง สามารถหมุนปรับความตึงของสปริงได้อย่างง่ายดาย : ช่วยให้การเคลื่อนไหลในการปรับระดับและองศาต่างๆ สมบรูณ์ยิ่งขึ้น
  • ตัวล็อคการหมุน 180° ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแขนจับจอแกว่งไปถูกหน้าจอหรือผนังด้านหลังจอ
  • มีช่องซ่อนสายไฟในตัว ไม่ว่าจะเป็นสาย Power สาย HDMI สาย VGA หรืออื่นๆ จะถูกเก็บอย่างเรียบร้อย มอบโต๊ะทำงานที่สะอาดตาให้กับคุณ

Liv Standing Desk (Dual Motor)

฿13,900.00฿21,900.00
โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ระดับพรีเมี่ยมสามารถปรับความ สูง – ต่ำ ได้อย่างอิสระ มาพร้อมระบบ Custom ขนาดโต๊ะ / วัสดุหน้าท็อปโต๊ะ / สีเฟรมขาโต๊ะ เพื่อที่จะได้โต๊ะที่เหมาะกับสรีระของคุณ และพื่นที่ของคุณอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.