แผนกบริการลูกค้า

วิธีการเคลมสินค้า

ข้อควรรู้ : การรับประกันมีผลตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้าจากลีฟ กรุณาแสดงใบเสร็จรับเงินฉบับจริงเพื่อเป็นหลักฐานการซื้อ สินค้าที่จะรับการประกันจะต้องอยู่ในสภาพเหมาะสม มีกล่องและอุปกรณ์ครบถ้วน ไม่มีการตกหล่น กระแทก โดนน้ำ หรือจากการใช้งานที่ผิดพลาด ภายใต้เงื่อนไขการรับประกันที่กำหนด

ขั้นตอนการแจ้งเคลมสินค้า

สินค้าทุกชิ้นมีประกัน

ในกรณีที่สินค้ามีปัญหาภายใน 7 วัน นับจากวันที่คุณได้รับสินค้า ทางแบรนด์​ LIV ยินดีรับสินค้ามาเคลมให้ฟรี เพียงแค่ลูกค้าติดต่อ ทางแผนกบริการลูกค้า และแจ้งสาเหตุหรือปัญหาที่เกิดขึ้น ตามเงื่อนไขการรับประกันของสินค้าและเงื่อนไขที่บริษัท ฯ กำหนด*

ประกันเฉพาะสินค้า

สินค้าแต่ละชนิดจะมี ขอบเขตระยะเวลา และการรับประกัน ต่างกัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบประกันของสินค้าแต่ละชนิดได้ที่ การรับประกันสินค้า

บริษัท ลีฟคอมเมิร์ซ จำกัด

172-174 ถ.หน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 เบอร์โทรศัพท์ 092-287-5355

1. เมื่อพบอาการชำรุด

ให้ท่านทำการ ถ่ายรูป/วิดีโอ พร้อมเสียง ตรงจุดที่เสียหาย และติดต่อส่งข้อมูลให้กับทางเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทาง www.facebook.com/livdeskth – Line: @livth (หรือคลิ๊ก lin.ee/EzlNn3y )

2. อธิบายปัญหาของสินค้า

ให้กับทางเจ้าหน้าที่อย่างละเอียด พร้อมแจ้งชื่อ-ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ในการจัดส่งสินค้ากลับมายังทางบริษัท

3. หลังจากเจ้าหน้าที่คอนเฟิร์ม

ในการเคลมสินค้าเรียบร้อยแล้ว ให้ท่านทำการแพ็คสินค้าลงบรรจุหีบห่ออย่างเหมาะสม ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันความเสียหายและความปลอดภัยของสินค้าในระหว่างการขนส่ง

4. ส่งสินค้าเคลมมากับขนส่ง

เขียน ชื่อ-ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมอธิบายอาการปัญหา หรือความผิดปกติของสินค้าที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด (สำคัญมาก) ใส่ไว้ในกล่อง หรือติดไว้หน้ากล่อง

5. ลูกค้าดำเนินการจัดส่งสินค้ากลับมาบริษัท

ตามที่อยู่ บริษัท ลีฟคอมเมิร์ซ จำกัด 172-174 ถ.หน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 เบอร์ 0922875355 / 0649969146 ** ค่าจัดส่งสินค้ากลับทางบริษัทจะทำการรับผิดชอบให้กลับทางลูกค้า **

6. ตรวจสอบอาการเสียหาย

หลังจากทางบริษัทได้รับสินค้าจะดำเนินการตรวจสอบอาการของสินค้าที่ชำรุด โดยใช้เวลาตรวจสอบภายใน 3-7 วันทำการ นับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้า (ไม่รวมวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุกนักขัตฤกษ์)

7. ส่งสินค้าคืน

เมื่อทราบอาการทั้งหมดเรียบร้อยว่าสินค้ามีปัญหาหรือเกิดความเสียหายจริง ทางเราจะทำการส่งสินค้ากลับไปให้ท่านโดยเร็วที่สุด และจะดำเนินการจัดส่งให้กับท่านภายใน 3-7 วันทำการ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งสินค้าเพิ่มเติม (ไม่รวมวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุกนักขัตฤกษ์)

8. แจ้งเลขพัสดุสินค้า

เจ้าหน้าที่ดำเนินการแจ้งเลขพัสดุสินค้า Tracking ที่จัดส่งใหม่ให้กับท่านผ่านช่องทางข้อความแชทที่ท่านติดต่อมา

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

เมื่อลูกค้าพบปัญหาเนื่องจากการใช้งานสินค้า ให้ลูกค้าติดต่อทางลีฟผ่านช่องทางติดต่อ

  1. Facebook: Liv Desk โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergonomic ( หรือคลิ๊ก https://www.facebook.com/livdeskth )
  2. Line: @livth ( หรือคลิ๊ก https://lin.ee/EzlNn3y )
  3. Hotline: 092-2875355 / 064-9969146 ( เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. )

เพื่อทำการประเมินความเสียหายนั้นอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันหรือไม่ โดยลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียด วิธีการเคลมสินค้า ได้ที่ วิธีการเคลมสินค้า

ลีฟจะตรวจสอบสินค้าและตัดสินว่า สภาพความเสียหายนั้นอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันหรือไม่หากอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน ลีฟเป็นผู้มีสิทธิ์ขาดแต่เพียงผู้เดียวในการพิจารณาว่าจะดำเนินการซ่อมแซมสินค้าที่ชำรุด หรือเปลี่ยนสินค้าชนิดเดียวกันหรือเทียบเท่า ภายใต้การดำเนินการของลีฟ โดยลีฟจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าซ่อม ค่าอะไหล่ ค่าแรงงาน และค่าเดินทางของช่างภายใต้เงื่อนไขที่ว่า ลีฟจะไม่รับผิดชอบต่อค่าใช้จ่ายพิเศษอื่นๆ ในการซ่อมแซมสินค้าที่ชำรุดนั้นและลีฟจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในงานซ่อมใดๆ ที่ไม่ได้เกิดจากการพิจารณารับรองของลีฟ ชิ้นส่วนอะไหล่ที่ชำรุดและถูกถอดออกระหว่างซ่อม ถือเป็นทรัพย์สินของลีฟ หากสินค้าที่ชำรุดนั้นไม่มีวางจำหน่ายแล้ว ลีฟจะดำเนินการเปลี่ยนสินค้าใหม่ที่เหมาะสมให้กับลูกค้า โดยลีฟมีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพิจารณาตัดสินว่าสินค้าใดเหมาะสมที่จะนำมาเปลี่ยนแทน

เพื่อให้ทาง ลีฟ สามารถค้นหาข้อมูลการสั่งซื้อของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น เวลาที่เคลมหรือเช็คประกันสินค้า