Tips

ห้องโทนสี้นี้ เลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าสีไหนดี?

ห้องโทนสีนี้ เลือกโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk สีไหนดี

จะเลือกโต๊ะทำงานใหม่ทั้งที แต่ตัดสินใจเลือกสีให้เข้ากันกับห้องไม่ได้สักที? แถมต้องนั่งทำงานกับโต๊ะตัวนี้ไปตลอดทั้งวัน! เป็นปัญหาทุกครั้งของใครหลายๆ คน เวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้าบ้านให้แมทช์กับแต่ละห้อง  เชื่อว่าแต่ละคนก็คงมีสไตล์ในการตกแต่งบ้านที่มีโทนสีแตกต่างกันไป วันนี้เราเลยมาช่วยจับคู่ Mix and Match สีโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk ให้เข้ากับโทนสีในแต่ละห้อง เพื่อนๆ ลองดูไอเดียนี้เป็นแนวทาง แล้วนำไปตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะทำงานตามแบบที่ชอบกันเองได้เลย 

การเลือกโทนสีโต๊ะทำงานให้เข้ากันกับห้องก็มีความสำคัญเหมือนกันนะ เพราะโทนสีแต่ละสีนั้นจะช่วยสื่อความหมายและให้ความรู้สึกเวลามองที่แตกต่างกันออกไป!

โทนสีไหน สื่อความหมายถึงอะไรได้บ้าง?

    • Natural Brown สงบสุข ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ 
    • Dark Brown ดูเป็นผู้นำ มีมิติ น่าค้นหา
    • Maple เรียบง่าย ให้ความนุ่มนวล ชวนหลง 
    • Oak มีเสน่ห์ อ่อนโยน ละมุนละไม  
    • Walnut อบอุ่น สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่
ท็อปโต๊ะไม้ยางพารา Liv Desk

โทนห้องสีนี้เหมาะกับโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าสีไหน?

โทนสีอ่อน

ห้องโทนสีอ่อนเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว ครีม หรือสีน้ำตาล ถ้าเพื่อนๆ อยากเน้นความเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย เพิ่มความอบอุ่น แนะนำให้เลือกโต๊ะทำงานสี Natural Brown แต่ถ้าใครชอบสไตล์มินิมอล MUJI หรือเจแปนนิสสไตล์ ก็สามารถเลือกให้เข้ากันได้ด้วยไม้ลาย Maple, Oak หรือสีขาว สีเหล่านี้จะช่วยทำให้ห้องมีความเรียบง่าย สบายตา มองกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ 

ห้องโทนสีอ่อน - Liv Desk

โทนสีเข้ม

หากใครแต่งห้องโทนสีเข้ม สไตล์โมเดิร์น Loft ชอบความเท่ๆ คลาสสิค แต่มีความทันสมัย ลองเลือกโต๊ะทำงานสี Dark brown สามารถช่วยเพิ่มให้ห้องมีความโดดเด่น ดูดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาได้ หรือถ้าอยากให้มีความแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือโซฟาหนัง แนะนำเลือกเป็นไม้ลาย Walnut ก็เข้ากันได้เหมือนกันกับห้องโทนสีเข้ม

ห้องโทนสีเข้ม - Liv Desk

โทนเย็น

ห้องโทนสีเย็นสามารถเลือกโต๊ะทำงานโทนสีอ่อนลาย Maple หรือสีขาว จะช่วยปรับเปลี่ยน Mood and Tone ของห้องให้มีความสว่าง ปลอดโปร่ง ซึ่งจะช่วยตัดกันกับห้องโทนสีนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ายังอยากคุมโทนห้องไว้ให้เหมือนเดิม สามารถเลือกโต๊ะทำงานสี Dark Brown ได้เหมือนกัน จะช่วยดึงดูดให้ห้องดูมีเสน่ห์ น่าค้นหามากยิ่งกว่าเดิม

ห้องโทนเย็น - Liv desk

โทนร้อน

มอบความสดใสให้กับห้องโทนร้อนได้ด้วยโต๊ะทำงานลายไม้สี Natural Brown! ช่วยกระตุ้นการทำงาน เพิ่มความกระชับกระเฉงได้ แต่หากใครอยากลองจับคู่โทนสีอื่น อาจลองเลือกโต๊ะทำงานสีไม้ลาย Oak หรือ Walnut ได้กลิ่นอายความเป็นวินเทจสไตล์ย้อนยุค 90 นิดๆ ช่วยปรับสมดุลห้องให้เย็นขึ้น แถมดูสะดุดตา น่านั่งทำงานไปอีก!

ห้องโทนร้อน - Liv Desk

เป็นยังไง เพื่อนๆ ชอบโทนสีไหนกันบ้าง? พอจะได้ไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะทำงานใหม่กันแล้วหรือยัง นอกจากเราควรใช้เวลาในการเลือกโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าให้เข้ากับสีห้องอย่างพิถีพิถันกันแล้ว

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจคือ “คุณภาพของโต๊ะทำงาน” ในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย เพราะเราต้องใช้โต๊ะตัวนี้ทำงานไปอีกนาน อย่างน้อยเราควรตัดสินใจเลือกโต๊ะทำงานที่มีคุ้มค่าไปเลยดีกว่าต้องมาเจอปัญหา หรือเปลี่ยนโต๊ะทำงานบ่อยๆ ในภายหลัง

Liv Standing Desk (Dual Motor)

฿13,900.00฿21,900.00

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ระดับพรีเมี่ยมสามารถปรับความ สูง – ต่ำ ได้อย่างอิสระ มาพร้อมระบบ Custom ขนาดโต๊ะ / วัสดุหน้าท็อปโต๊ะ / สีเฟรมขาโต๊ะ เพื่อที่จะได้โต๊ะที่เหมาะกับสรีระของคุณ และพื่นที่ของคุณอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.