Knowledge

4 เหตุผลที่ต้องใช้ Liv Single Monitor Arm

ข้อดี Monitor Arm - Liv Desk

Single Monitor Arm เป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษที่ช่วยยกระดับหน้าจอในตอนทำงานให้สมดุลตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถปรับเปลี่ยนองศาได้ทุกอริยบถ มาพร้อมกับการเคลื่อนไหวหน้าจอได้อย่างอิสระ แล้วยังช่วยปรับตำแหน่งความสัมพันธ์ระหว่างสายตากับหน้าจอของเราให้อยู่ในระดับที่พอดี เหมาะกับคนทำงานทุกสายอาชีพ ! ช่วยอัปเกรดประสิทธิภาพในการทำงานให้เราสามารถโฟกัสกับงานอยู่หน้าจอคอมได้เต็มที่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม  

ทำไมเราถึงต้องเลือกใช้ Monitor Arm ?

แต่ละวันที่เราต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมนาน ๆ เพื่อทำงานให้เสร็จทันตามกำหนดเวลา เคยสังเกตกันไหมว่า? เราจะชอบเผลอโน้มตัวเข้าไปจ้องอยู่ ใกล้หน้าจออยู่บ่อย ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว แต่เจ้าตัว Monitor Arm จะช่วยปรับระดับความสูง-ต่ำ องศาของหน้าจอในตอนทำงานให้อยู่ในระยะห่างที่พอดี มีจุดเด่นสำคัญตรงที่สามารถช่วยจัดเก็บสายไฟ ไม่ให้รกสายตา แถมมีพอร์ท USB ให้ชาร์จโทรศัพท์บนโต๊ะทำงาน ไม่ต้องเสียเวลาก้มลงไปเสียบปลั๊กไฟอีกเลย  ยิ่งหากเราใช้ Single Monitor Arm ควบคู่ไปกับโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความบาลานซ์ในขณะนั่งหรือยืนทำงานได้ดีอีกด้วย 

ข้อดีของ Single Monitor Arm - Liv Desk

Monitor Arm ช่วยอะไรได้บ้าง ?

1. ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น

ความสามารถพิเศษของตัว Monitor Arm หรือแขนจับจอ สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้หลากหลายทั้ง ความสูง ความลึก และมุมของจอภาพได้อย่างอิสระตามหลัก Ergonomic ช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นมากกว่าเดิม ต่อไปนี้จะเอียงซ้าย เอียงขวา เปลี่ยนจากแนวนอนเป็นแนวตั้ง หรือจะหมุนหน้าจอให้เพื่อนร่วมงานที่นั่งทำงานอยู่ข้างๆ เพื่อแชร์ข้อมูลงาน หรือไอเดียก็ทำได้

2. เพิ่มพื้นที่ให้กับโต๊ะทำงาน

ข้อดีของ Single Monitor Arm ช่วยจัดระเบียบโต๊ะคอม - Liv Desk

หน้าจอเรายังรกไม่เป็นระเบียบอยู่รึป่าว? เพราะว่าตัว Monitor arm หรือแขนจับจอนั้น จะช่วยยกหน้าจอให้อยู่ในระดับสูงขึ้นเหนือจากโต๊ะทำงาน ซึ่งตัว Monitor arm จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับโต๊ะทำงานของเราในการจัดวางคีย์บอร์ด เม้าส์ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมมีพื้นที่เหลือๆ ในการตกแต่งโต๊ะคอม หรือจัดระเบียบตำแหน่งอุปกรณ์สำคัญที่เราใช้งานบ่อย ๆ ให้หยิบจับได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแก้วกาแฟ ที่เราต้องคว้ามาจิบ เพื่อไม่ให้ง่วงนอนในตอนทำงาน รวมถึงโทรศัพท์มือถือที่ต้องใช้ติดต่อกันกับลูกค้าหรือเพื่อนร่วมทีม

รู้หรือไม่ว่า ? การจัดโต๊ะทำงานให้ดูเป็นระเบียบ สะอาดตา ยังช่วยให้จิตใจของเรารู้สึกปลอดโปร่ง สงบนิ่ง หากเวลาเรารู้สึกกังวลหรือไม่สบายใจ ลองหาเวลาว่าง ๆ จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบดู ประสิทธิภาพการทำงานก็จะเพิ่มสูงขึ้นด้วย

3. ลดอาการปวดคอ ปวดตาขณะทำงาน

ปกติขาตั้งจอคอมมอนิเตอร์ที่เราใช้งานทั่วไปจะไม่สามารถปรับระดับได้ ยิ่งต้องจ้องทำงานอยู่หน้าจอคอมทั้งวัน หากอยู่ใกล้หน้าจอเกินไป อาจทำให้เกิดอาการปวดคอ เหนื่อยล้า หรือตาแห้งได้  งั้นจะดีกว่าไหม? หากเรามีตัวช่วยดี ๆ อย่าง Monitor Arm ที่ถูกออกแบบมาให้ปรับเปลี่ยน Position เคลื่อนไหวหน้าจอไปตามการใช้งานจริง สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ มุมและความลึกของหน้าจอ ได้โดยที่เราไม่ต้องก้มหน้าหรือเงยหน้าเวลามองจออีกต่อไป

4. เพิ่มความคล่องตัวในการนั่งหรือยืนทำงาน

หากปกติเราใช้โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าอยู่แล้ว การเพิ่มอุปกรณ์เสริมให้โต๊ะทำงานอย่าง Monitor Arm ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้ ไม่ว่าเราจะเปลี่ยนท่านั่งหรือยืนทำงานก็สามารถปรับระดับหน้าจอให้เหมาะสมตามสรีระของเราได้เลย ซึ่งหากเราใช้หน้าจอแบบทั่ว ๆ ไป ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายหรือปรับตำแหน่งตามสัดส่วน ความสูง หรืออยู่ในระดับที่ไม่พอดีก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในอนาคตของเราได้ด้วยเช่นกัน

Liv Single Monitor Arm ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน

จริงๆ แล้วการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ถูกหลัก Ergonomic ก็มีส่วนสำคัญมากต่อสุขภาพของเราในตอนทำงานเหมือนกันนะ ต่อให้เราจะตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยงามแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าหากฝืนทำงานในแบบเดิมนาน ๆ หรือนั่งทำงานในท่าทางที่ไม่ถูกวิธี ติดต่อกันหลายชั่วโมง ร่างกายของเราก็อาจถูก Shut down โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้

Liv Single Monitor Arm Minimal SLIM Premium ALUMINUM (Space Grey)

฿2,590.00
แขนจับจอมอนิเตอร์ อะลูมิเนียมเกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์มินิมอลบางเฉียบทุกองศา สามารถปรับความ สูง – ต่ำ และองศาของจอได้อย่างอิสระ ช่วยส่งเสริมให้การใช้งานหน้าจอของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามหลัก สรีรศาสตร์ ช่วยลดอาการเมื่อยล่าของดวงตา และลดความรู้สึกไม่สบายตัวเวลานั่ง หรือยืนทำงานเป็นเวลานาน
 • Liv Single Monitor Arm ของเราถูกออกแบบมาให้ติดตั้งง่ายกับโต๊ะทำงานของคุณ
 • ใช้งานร่วมกับหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 17-32 นิ้ว ทุกรุ่นที่ใช้ VESA Plate
 • มีเกจแสดงความตึงของสปริง สามารถหมุนปรับความตึงของสปริงได้อย่างง่ายดาย : ช่วยให้การเคลื่อนไหวในการปรับระดับและองศาต่างๆ สมบรูณ์ยิ่งขึ้น
 • ตัวล็อคการหมุน 180° ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแขนจับจอแกว่งไปถูกหน้าจอหรือผนังด้านหลังจอ
 • มีช่องซ่อนสายไฟในตัว ไม่ว่าจะเป็นสาย Power สาย HDMI สาย VGA หรืออื่นๆ จะถูกเก็บอย่างเรียบร้อย มอบโต๊ะทำงานที่สะอาดตาให้กับคุณ

สำหรับ Monitor Arm ของ Liv นั้นเป็นอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการต่อจอมอนิเตอร์ 1 จอ มาในคอนเซปมินิมอล เข้าได้กับโต๊ะทุกสไตล์ สามารถติดตั้งได้ทั้งการหนีบและแบบยึดเจาะกับรูที่โต๊ะ 

 • รองรับหน้าจอได้ตั้งแต่ 17 – 32 นิ้ว
 • น้ำหนักจอสูงสุด 2 ~ 9 กก. และใช้กับจอแบบโค้งได้
 • สามารถหมุนจอได้ (+-) 180 องศา 
 • ปรับจอแนวนอนได้มากถึง (+-) 90 องศา
 • มุมก้ม-เงยได้ (+-) 40 องศา 
 • รองรับ VESA mount  ทั้งขนาด 75×75 มม. และ 100×100 มม. 
 • มีช่องเสียบ USB 3.0 2 ช่อง

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง: 5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ Monitor Arm

References:

https://www.flexispot.com/spine-care-center/6-benefits-of-using-a-monitor-mount/

https://www.dataflex-int.com/en/monitor-arms

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.