หมวดหมู่สินค้า
     ในช่วงนี้ หลายต่อหลายคนจำเป็นต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ Work From Home มีภาระหน้าที่จากอาชีพการงาน หรืองานอดิเรก ที่ต้องสะสางที่บ้าน ห้องทำงานหรือโต๊ะทำงานที่บ้านจึงมีความสำคัญขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 
บางครั้งคุณก็อาจจะหลงลืมการจัดโต๊ะทำงานให้สะอาดเรียบร้อย จัดวางสิ่งต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทางตามการใช้งานอย่างเหมาะสม และทำความสะอาดพื้นที่ใช้สอยในห้องของตัวเอง เพราะถ้าหากห้องทำงานของคุณดูรกและไม่สะอาด มันอาจส่งผลให้การทำงานของคุณไม่ราบรื่น
การเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในการทำงานให้เรียบง่ายลดความยุ่งเหยิง ไม่เพียงแต่ทำให้สภาพแวดล้อมในการทำงานของคุณดีขึ้น แต่ยังสามารถมอบความสุขในการทำงานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย
วันนี้ผมเลยมี 5 ไอเดีย “จัดโต๊ะคอม” สร้างบรรยากาศโฮมออฟฟิศ สไตล์มินิมอลลิสต์ มาให้ทุกคนได้รับชมกันครับ เพื่อนำไปต่อยอดไอเดียการตกแต่งห้องของคุณให้เรียบง่าย สร้างความ Smart & Productive ให้กับตัวคุณ

1. Standing Desk Setup

หากคุณทำงานติดโต๊ะเป็นเวลานาน โต๊ะปรับระดับนั่ง-ยืนถือทางเลือกที่ดีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนอิริยาบถในการทำงานของคุณให้รู้สึกกระฉับกระเฉง คล่องตัวมากขึ้น การมีพรมที่เท้า เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายเท้าเวลายืนทำงานมากขึ้น การที่เพิ่มแผนรองโต๊ะคีย์บอร์ด/เมาส์ จะช่วยให้ข้อมือของคุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นตลอดวัน

2. Plants & Natural Theme Desk Setup

การปลูกต้นไม้ในออฟฟิศ หรือห้องทำงาน เป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ เพราะเป็นส่วนที่จะช่วยให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกสดชื่นมีความสุข ช่วยลดความเครียดจากการทำงาน และรู้สึกผ่อนคลายแถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นถึง 15% โดยมีงานวิจัยรองรับ

3. Monochrome Desk Setup

คุณอาจมีสาเหตุบางอย่างที่ทำให้การจัดโต๊ะทำงานคุมโทนสีเดียวกันไม่ได้ แต่คุณก็สามารถ mix and match โทนให้มีความสวยงามดูดีสไตล์ Monochrome ได้โดยง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือการจับคู่ส่วนประกอบต่าง ๆ ระหว่าง สีขาว เทา ดำ ให้มีความลงตัวกันมากที่สุด โดยมีเคล็ดลับง่ายๆ เช่น ถ้าคุณมีโต๊ะสีขาว ขาโต๊ะสีดำ ให้เลือกเก้าอี้สีดำ หรือคุณอาจหาส่วนประกอบเพิ่มเติมเช่น ผ้าคุ้มโต๊ะสีดำ/หน้าแผ่นรองโต๊ะสีดำ หรือพรมรองเท้าสีดำ เพื่อมาช่วยเพิ่มความลงตัวในการจัดโต๊ะแบบ Monochrome

4. Gaming Desk Setup

      ในปัจจุบันที่ตลาดเกม และอุปกรณ์เล่นเกมมีให้เลือกซื้อมากมาย การจัดโต๊ะเล่นเกมให้ดูเรียบง่ายสวยงามก็มีความสำคัญเช่นกัน!
นักเล่นเกมตัวยงทุกคนรู้ดีว่าการเลือกสรรอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้ในการเล่นเกมนั้นมีส่วนสำคัญมากในการตัดสินการแพ้ชนะในเกม ทั้งเสียงจากเครื่อง PC ที่ดังเกินไป หรือเสียงคีย์บอร์ดที่ดังเกินเวลากดใช้งาน รวมทั้งไฟ RGB ต่างๆ ที่ติดมากับอุปกรณ์ สิ่งพวกนี้สามารถรบกวนสมาธิในการเล่นเกมของคุณได้ ทำให้การเล่นเกมส์ของคุณมีประสิทธิภาพลดต่ำลงจนสามารถพ่ายแพ้ในการแข่งขันได้ แต่เราก็มีวิธีการจัดการให้ทุกอย่างดูเรียบง่าย และสบายตาขึ้น ยกตัวอย่างเช่น

1. การที่มีแสงไฟ RGB กวนสายต่างคุณมากเกินไป คุณก็แค่ติดตั้งซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์นั้น และทำการตั้งค่าสถานะไฟให้หยุดนิ่งในสีโทนเดียว หรือจะปิดแสงไฟ จากอุปกรณ์ไปเลยก็ได้

2. การเลือกอุปกรณ์ PC และคีย์บอร์ด ฯลฯ แนะนำให้เลือกอุปกรณ์ที่ส่งเสียงดังรบกวนคุณให้น้อยที่สุด

5. Minimalist desk setup

      การจัดโต๊ะทำงานสไตล์ มินิมอลนั้นไม่ได้มีหลักเกณฑ์ตายตัว ส่วนมากจะขึ้นอยู่กับสไตล์ส่วนตัวของแต่ละคน โดยพื้นที่และโต๊ะทำงานของคุณต้องดูเรียบง่าย ใช้องค์ประกอบให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เช่น

1. ถ้าคุณมีโต๊ะทำงานที่ติดผนัง การที่คุณจะวางรูปถ่ายไว้ที่โต๊ะ อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด ยังมีทางเลือกที่ดีกว่าคือ นำรูปถ่ายไปไว้บนผนังหน้าคุณแทน ที่จะวางไว้ที่โต๊ะ วิธีนี้จะช่วยลดความรกของโต๊ะคุณ และช่วยให้คุณได้เห็นสิ่งดีๆ บนผนังตรงหน้าคุณในมุมมองที่ต่างออกไป

2. การลดความยุ่งเหยิงบนโต๊ะ สามารถทำได้โดนใช้งานอุปกรณ์แบบไร้สาย เช่นแป้นพิมพ์ไร้สาย / เมาส์บลูทูธ และการจัดสายไฟให้เป็นระเบียบก็จะช่วยให้ โต๊ะของคุณดูทันสมัย มินิมอลมากขึ้น
___________________________________
 
📌 สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลได้ที่…
– Facebook: Liv Desk โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergonomic
(หรือคลิ๊ก https://www.facebook.com/livdeskth)
– Line: @livth
(หรือคลิ๊ก https://lin.ee/EzlNn3y)
– Hotline: 092-2875355 (จ – ศ เวลา 10.00-18.00 น.)
 
Sidebar