Knowledge

5 ข้อดีของโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergonomics ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

เคยสงสัยกันไหมว่า การเปลี่ยนอิริยาบถเวลาทำงานทุกๆ 20 – 45 นาที มีผลดีกับเรายังไง?หลายคนรู้ดีว่า การเปลี่ยนอริยาบถสามารถช่วยลดอาการปวดเมื่อยหรือล้า จากการนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ได้ แต่การที่คุณเปลี่ยนแปลงอริยาบถแค่เพียงเล็กน้อย เช่น การเปลี่ยนมานั่งขัดสมาธิ หรือขยับเพียงเล็กน้อย ก็ไม่ได้ช่วยคุณสักเท่าไหร่นัก และก็ยังมีการอาการปวดเมื่อยตามมาเหมือนเดิม แต่ก็มีวิธีแก้ไขอื่นๆ เช่น การพักทำงานยืนขึ้นยืดเส้นยืดสาย หรือออกไปเดินพักผ่อนบริหารร่างกาย แต่ต้องทำให้การทำงานของคุณหยุดชะงักชั่วขณะนึง แต่ถ้าคุณมีตัวช่วยที่สามารถช่วยให้คุณไม่ต้องหยุดพักการทำงาน ก็คือโต๊ะยืนทำงานปรับระดับไฟฟ้า ที่จะสามารถช่วยให้การทำงานของคุณไหลลื่น Flow ไม่มีติดขัดในขณะที่กำลังมีสมาธิ และจดจ่อกับงานที่ทำอยู่ โดยปราศจากอาการปวดเมื่อยที่จะมากวนใจคุณ แต่โต๊ะปรับระดับไฟฟ้ามีข้อดีที่มากกว่าที่ผมกล่าวมาเบื้องต้น . . .เรามาทำความรู้จัก 5 ข้อดีของ โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergonomics กัน…


 1. ปรับระดับได้เหมาะสมตามสรีระการใช้งานของแต่ละบุคคลโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ตามต้องการ เวลาคุณนั่งหรือยืนทำงานคุณสามารถปรับให้โต๊ะมีความสูง-ต่ำ ตามสรีระของคุณ ได้อย่างถูกต้องตามหลังสรีรศาสตร์ เช่นการที่คุณนั่งทำงาน ก็ควรนั่งในท่าที่ศอกทำมุม 90 องศาระนาบกับโต๊ะ เท้าทั้งสองข้างวางกับพื้นเต็มฝ่าเท้า สะโพกและขาตั้งฉากกัน เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ แต่ถ้าโต๊ะตัวที่คุณใช้งานอยู่ไม่สามารถปรับระดับได้หรืออยู่ในความสูงที่ไม่พอดีกับสรีระของคุณก็จะส่งผลเสียระยะต่อสุขภาพของคุณ และประสิทธิภาพในการทำงานของคุณก็จะลดลงตามไปด้วย


 2. ช่วยบรรเทาปัญหาด้านสุขภาพการที่เรามีโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าสักตัวจะช่วยให้คุณได้ปรับเปลี่ยนอริยาบทเป็นการยืน ที่มีผลช่วยให้ระบบเผาพลาญแคลลอรี่ดีขึ้นมากกว่าที่คุณนั่งนานๆ ลดอาการปวดเมื้อยที่เกิดจากโรคออฟฟิศซินโดรม โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคต่างๆ ที่จะตามมาในอนาคต

  ** นั่งนานส่งผลเสียต่อสุขภาพจริง **
  โดยมีผลการวิจัยในปี 2012 ที่ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร International Journal of Behavioral Nutrition and Physical Activity จากการสำรวจพฤติกรรมของพนักงานบริษัทชาวอเมริกันส่วนใหญ่พบว่า มีพฤติกรรมนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์รวมแล้วนานกว่า 42 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เสี่ยงต่อการเกิด โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจขาดเลือด ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะโดยธรรมชาติแล้วร่างกายของเราถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการเคลื่อนไหว แต่การที่เรานั่งเป็นเวลานานๆ ติดต่อกัน ทำให้ระบบเผาพลาญในร่างการแย่ลง เมื่อเราขยับน้อย การไหลเวียนของเหลวต่างๆ ในร่างกายก็จะช้าลง

  มีผลวิจัย จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในอเมริกาได้ทำการ ติดตามสุขภาพของอาสาสมัครชาว อเมริกันอายุ 45 ปี ขึ้นไปกว่า 8,000 คน เป็นเวลากว่า 4 ปี พบว่าอาสาสมัคร ที่นั่งทำงานท่าเดิมๆต่อเนื่องนานมากกว่า 1 ชม. ครึ่ง มีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมากกว่าผู้ที่มีการเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ 3. โต๊ะปรับระดับไฟฟ้ามีประโยชน์หลากหลาย ลงตัวกับทุกสาขาอาชีพการทำงานบางอย่างต้องการความยืดหยุ่นสูง เช่น วิศวกร หรือสถาปนิก ที่ต้องมีการอ่านแบบ หรือเขียนแบบ ถ้าเป็นโต๊ะทำงานธรรมดาๆ อาจไม่สะดวกเท่าไหร่นัก แต่โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถ mix and match ให้เข้ากับพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ของคุณได้อย่างลงตัว ด้วยการออกแบบโต๊ะที่เรียบง่าย มีให้เลือกปรับแต่งได้ตามต้องการ


 4. บางท่านอาจคิดว่า ทำไมเราต้องซื้อโต๊ะราคาแพงๆ อย่างโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าด้วย ทั้งที่โต๊ะทั่วๆไป ราคาไม่สูงนัก ก็นั่งทำงานได้เหมือนกัน แต่คุณลืมคิดไปรึเปล่าครับว่า โต๊ะปรับระดับไฟฟ้านั้น สามารถทำให้คุณยืนทำงานได้ บรรเทาปัญหาด้านสุขภาพในระยะยาว วัสดุที่เลือกสรรมาก็อยู่ในเกรดดี และมีฟังก์ชันมากมายที่จะตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน และที่สำคัญยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับพื้นที่ห้องทำงานให้ดูลงตัวและมีสไตล์มากขึ้นไปอีก


 5. เพิ่ม Productivity ในที่ทำงาน หรือห้องของคุณโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและ ความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ โดยมีงานวิจัยชี้ให้เห็นว่าการเพิ่มการเคลื่อนไหว(Movement)ในระหว่างการทำงานจะช่วยบรรเทาปัญหาด้านสุขภาพ ลดค่ารักษาพยาบาล ส่งผลดีต่อจิตใจ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณไปอีกระดับ


  ✅ เราขอแนะนำโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Liv Desk ที่ตอบโจทย์ ทั้ง 5 ข้อนี้
  โดยทุกท่านสามารถ เรียนรู้เพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ทาง: livdesk.com
  (มีบริการผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน เริ่มต้นเพียง 2150 บาท)

___________________________________

สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลได้ที่…

– สั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ คลิก

– Facebook: Liv Desk โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Ergonomic

– Line: @livth

– Hotline: 064-9969146 (จ – ศ เวลา 10.00-18.00 น.)


อ้างอิง
wazzadu.com
haijai.com


Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *